Thứ sáu, 19/04/2024 - 18:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Quy Đông

Tập huấn mở rộng các trường ngoài Dự án về phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học

Từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 11 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SCI) tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường ngoài Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại các trường mầm non, tiểu học thuộc huyện Thanh Bình (Dự án) về phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học.

Lớp tập huấn có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng ban Ban quản lí Dự án cấp tỉnh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT; Đại diện Tổ chức SCI cùng 72 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học; phó hiệu trưởng; giáo viên dạy lớp tại các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học thuộc 12 huyện/thành phố.

Hình ảnh lớp tập huấn trực tuyến

Đại biểu tham dự tập huấn đã được nghe các báo cáo viên hướng dẫn cấu trúc, ý nghĩa, cách sử dụng bộ công cụ Tăng cường kỹ năng đọc viết trong hoạt động dạy học trên lớp; các phương pháp, hình thức dạy học tích cực trong trường học; các yếu tố đảm bảo thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên môn. Đồng thời, học viên còn thực hành thiết kết các hoạt động dạy học có sử dụng bộ công cụ Tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học và thực hành thiết kế kế hoạch tổ chức hoạt động theo các nội dung của bộ công cụ.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng ban Ban Quản lí cấp tỉnh, Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu đại biểu tham dự tập huấn tiếp thu các nội dung, vận dụng linh hoạt, phù hợp, hiệu quả bộ công cụ Tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học vào các phân môn, môn học đáp ứng được mục tiêu tiết học đề ra. Việc thực hiện tốt các nội dung trong bộ tài liệu góp phần hỗ trợ học sinh phát triển ngôn ngữ hiệu quả, giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, qua lớp tập huấn mở rộng, khuyến khích các Phòng GDĐT có kế hoạch triển khai đại trà cho toàn bộ giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện, thành phố; yêu cầu các trường tổ chức nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, phù hợp, hiệu quả bộ công cụ vào các hoạt động dạy học./.

Tác giả: Từ Ngọc Văn
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link